Học viện Tes ủy quyền trường Nguyễn Siêu thành điểm thực hành nghiệp vụ sư phạm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

>>> Tes Institute partners with Nguyen Sieu Bilingual School

Học viện Tes tự hào hợp tác với trường Nguyễn Siêu cung cấp môi trường giảng dạy, thực hành, giáo viên hướng dẫn, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng để các học viên tham gia có thể đạt được chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm quốc tế iPGCE (International Postgraduate Certificate of Education) được cấp bởi University of East London (UEL). 

Tham gia hợp tác với Học viện TES, năng lực của đội ngũ giáo viên Việt Nam tại Nguyễn Siêu sẽ được cải thiện thông qua 03 phương diện: Thứ nhất là triết lý giảng dạy. Các chương trình đào tạo của TES sẽ cung cấp cho giáo viên cơ hội được nâng cao kiến thức chuyên ngành, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng liên quan đến giảng dạy các chương trình quốc tế. Thứ hai là nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên cũng sẽ được đào tạo để có thể thực hành trong môi trường song ngữ quốc tế. Thứ ba là nâng cao về chuẩn nghiệp vụ giảng dạy cho toàn bộ đội ngũ giáo viên của trường Nguyễn Siêu.

Một trong những khó khăn lớn nhất của nhiều trường khi xây dựng mô hình trường song ngữ quốc tế là việc nâng cấp đội ngũ giáo viên. Nếu không có lực lượng đạt chuẩn quốc tế thì sẽ rất khó để xây dựng một ngôi trường quốc tế. Việc chỉ dựa vào đội ngũ giáo viên nước ngoài trong quá trình triển khai sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, việc có một đội ngũ giáo viên Việt Nam đạt chuẩn quốc tế để giảng dạy sẽ giúp đem lại sự bền vững và sự phát triển lâu dài của chương trình quốc tế tại một ngôi trường song ngữ. Đó là trọng tâm của việc nâng cấp đội ngũ giảng dạy, xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao để có thể tiệm cận với thế giới.

Sự kiện có sự tham gia của:

Bà Tô Minh Thu, Phó Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh

Bà Bùi Lan Hương, Phó trưởng phòng Quan hệ quốc tế, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ)

Ông Harry Rawicz-Szczerbo, Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội

Thầy Nguyễn Trọng Vinh, Chủ tịch HĐQT trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

TS Nguyễn Quang Minh, Trưởng phòng Giáo dục, Khối Song ngữ, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu

Bà Joanne Coles, Giám đốc Chương trình Quốc tế, Học viện Tes

Bà Sarah Tate, Trưởng phòng Phát triển Khu vực, Học viện Tes

Tìm hiểu thêm về khóa học iPGCE:
iPGCE (International Postgraduate Certificate of Education) là Chứng chỉ Sư phạm quốc tế của Anh ở trình độ sau đại học được cấp bởi University of East London (UEL). Giáo viên đạt chứng chỉ này đã đủ điều kiện để giảng dạy trong môi trường giáo dục quốc tế. Tại Việt Nam, iPGCE được thiết kế nhằm hỗ trợ các cử nhân Sư phạm trong nước và cử nhân người Việt tốt nghiệp tại nước ngoài trở thành giáo viên đạt chuẩn quốc tế. 

Tìm hiểu thêm về khóa học iPGCE tại đây: https://shorturl.at/dxADN

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *