NHỮNG TRẢI NGHIỆM LÝ THÚ ĐẦU TIÊN CỦA ĐOÀN DU HỌC HÈ ÚC 2023

Xuất phát từ 18/06/2023, đã gần một tuần kể từ ngày đoàn học sinh Nguyễn Siêu đặt chân tới bang New South Wales (NSW), bắt đầu chuyến hành trình 2 tuần thực hành sống tự lập, làm quen với văn hóa Úc, và đặc biệt khám phá các trường đại học thuộc bang NSW để khơi gợi và sớm có những định hướng học tập của mình.

???? Ngày đầu tiên có mặt tại thành phố Sydney, các con được trường THPT Bonnyrigg, nơi các con sẽ theo học xuyên suốt 2 tuần, chào đón nồng nhiệt và ấm áp. Các con cũng được gặp các gia đình bản xứ, họ hướng dẫn tận tình cách đi lại, chi tiêu, ăn uống… Họ chắc chắn sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các con trong những ngày học tập và sinh sống tại Úc.

???? Ngày thứ 2 các con chính thức theo học tại trường THPT Bonnyrigg. Buổi sáng các con sẽ tham gia lớp học Tiếng Anh, đến chiều các con lại tham gia các lớp học thực tế cùng học sinh bản địa. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các con có những bứt phá về Tiếng Anh chuyên ngành và phản xạ giao tiếp trong môi trường học thuật và giao lưu quốc tế. Đặc biệt, các con cũng được trau dồi thêm nhiều kỹ năng học tập cần thiết để theo học trong môi trường quốc tế.

???? Chuỗi ngày tiếp theo, các con tiếp tục học tập tại trường THPT Bonnyrigg. Nhưng đặc biệt hơn cả, các con sẽ được đi tham quan các trường đại học thuộc bang NSW như trường Đại học Macquarie và trường Đại học University of New South Wales (UNSW College). Đây là cơ hội giúp các con trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất cũng như hệ thống giáo dục của nhà trường nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho định hướng học tập lâu dài của mình.

Chuyến hành trình đã đi qua gần nửa chặng đường. Các con còn một tuần nữa để khám phá và trải nghiệm văn hóa cũng như giáo dục Úc. Các con sẽ tiếp tục được đi thăm các điểm trường đại học khác trong bang NSW và tham quan các di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng của nước Úc như nhà hát con sò, bảo tàng Úc, tòa nhà Nữ hoàng Victoria Úc… 2 tuần tuy không dài nhưng đủ để các con trưởng thành hơn và hiểu bản thân mình hơn để sớm có những định hướng tương lai học tập của mình.

Một số hình ảnh khác của đoàn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *